Tin tức

So sánh khả năng ngăn ngừa virus của 3 loại khẩu trang trên thị trường

Dưới tác động của ô nhiễm môi trường và mối đe doạ của các căn bệnh đường hô hấp, khẩu trang là phụ kiện không thể thiếu và là tấm khiên quan trọng giúp chúng ta bảo vệ khỏi những kẻ thù vô hình trong không khí, đặc biệt là vi khuẩn và virus. Vậy những loại khẩu trang nào có thể ngăn chặn được virus tối ưu nhất?

1. Khẩu trang y tế

Phân loại này được dùng phổ biến nhất bởi dễ thở, dễ mang hơn. Loại này chất lượng có từ 2 lớp đến 4 lớp và có khả năng chống thấm nước. Trong đó, có màng chất lỏng giữ lại giọt hô hấp từ hơi thở người dùng. Vì vậy, có thể ngăn ngừa đến hơn 95% virus và hơn 80% vi khuẩn trong môi trường. Ngoài ra, khả năng ngăn ngừa bụi bẩn và phấn hoa của khẩu trang y tế có thể lên đến hơn 80%.

Khẩu trang Y tế chỉ được sử dụng một lần, nếu bị hỏng hoặc bẩn hoặc bạn cảm thấy thở khó khăn khi đeo thì bạn nên tháo và loại bỏ đúng cách và thay thế bằng khẩu trang khác.

Với giá bán từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng/hộp 50 cái, loại hàng này được xem là hợp túi tiền với nhiều người và phù hợp để thay thế hàng ngày.

Khẩu trang y tế được dùng phổ biến nhất bởi dễ thở, dễ mang

2. Khẩu trang N95

N95 là loại có màng lọc dày dặn, cấu tạo của 1 chiếc khẩu trang N95 bao gồm:

  • Lớp ngoài cùng virus có thể bám vào bề mặt (rủi ro lây nhiễm tập trung vào lớp này).

  • Lớp giữa sản phẩm là lớp được thiết kế đảm bảo khả năng lọc hạt mịn tránh được virus rơi từ lớp ngoài cùng vào.

  • Lớp trong cùng tiếp xúc với da mặt là rủi ro thấp nhất, do ít có khả năng virus thấm qua màng.

Với kết cấu dày dặn, N95 có khả năng phòng tránh virus đến trên 95% vi hạt từ 0.3 micron trở xuống và ngăn vi khuẩn đạt 100%. Ngoài ra, N95 còn có thể ngừa bụi và phấn hoa 100%.Nhưng với kết cấu dày nên mặt hàng này sẽ khó thở hơn cho người sử dụng (nếu thấy dễ thở có thể đã dùng sai cách hoặc mua nhầm hàng giả).

Khẩu trang N95 này có giá thành cao, từ 25.000 đồng đến 60.000 đồng/chiếc. Theo CDC khuyến cáo, N95 chỉ nên dùng một lần.

Với kết cấu dày dặn, N95 có khả năng phòng tránh virus đến trên 95% vi hạt từ 0.3 micron trở xuống và ngăn vi khuẩn đạt 100%.

3. Khẩu trang công nghệ lọc khí thông minh

Trong thời đại không khí cũng phải mua, thì việc sở hữu một chiếc khẩu trang công nghệ lọc khí thông minh với bộ lọc Hepa và tái sử dụng nhiều là một sự lựa chọn tối ưu.

Với khẩu trang công nghệ lọc khí O-Pro đến từ Metran – Nhật Bản, bạn sẽ được sở hữu một chiếc máy lọc khí cầm tay, giúp bảo vệ bạn khỏi những tác nhân gây hại từ không khí. Sản phẩm sẽ mang đến cho bạn:

  • Làn không khí mát lành được lọc 99.9% khí bẩn bởi hệ thống bộ lọc HEPA và đèn xúc tác quang học giúp bạn ngăn ngừa được bụi bẩn, phấn hoa, vi khuẩn và virus.

  • Với 100 lít khí sạch được tạo ra mỗi phút, O-Pro giúp bạn thở thoải mái, nhẹ nhàng

  • Khẩu trang được bằng silicon trong suốt, giúp dễ dàng giao tiếp và chia sẻ cảm xúc và tái sử dụng nhiều lần. Thiết kế này ôm sát khuôn mặt giúp hạn chế việc rò rỉ không khí ở mức thấp nhất.

  • Công nghệ lọc khí 2 chiều với chu trình khép kín, giúp bạn lọc sạch luồng khí khi thở ra, góp phần bảo vệ mọi người và môi trường xung quanh.

  • Khẩu trang công nghệ lọc khí có thể lọc đến 99.9% các tác nhân gây hại có trong không khí

Khẩu trang công nghệ lọc khí O-Pro hiện có giá thị trường là 9,333,000 đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.