Tin tức

Khám phá khả năng “100 lít khí/ phút” của thiết bị lọc khí cá nhân O-Pro

Lọc khí 100lít khí/phút như thế nào?

Lọc khí không đi kèm quá nhiều thiết bị khác, khẩu trang thông minh O-Pro có thể cung cấp một lượng khí tương đương hoặc nhiều hơn máy thở oxy dòng cao dành cho những người gặp khó khăn về hô hấp trong quá trình điều trị bệnh. 

Theo cơ chế hô hấp, khi một người hít vào, oxy đi vào phổi và đến các cơ quan và một lượng CO2 được thở ra. Trong đó, tốc độ hô hấp và lượng khí hít vào đóng một vai trò quan trọng trong giữ cân bằng oxy và CO2 trong cơ thể. 

Người lớn trung bình khi nghỉ ngơi hít vào thở ra khoảng 7 hoặc 8 lít khí/ phút và cần ít nhất 5 lít khí/phút để tránh thở lại khí CO2. Tổng cộng người lớn cần thở khoảng 11.000 lít khí mỗi ngày. Đối với trẻ em, lượng khí được tính tùy vào tình trạng sức khỏe của trẻ, nằm trong khoảng 2 – 10 lít khí/phút. 

lọc khí

Đặc biệt, đối với những người mắc bệnh hô hấp như khó thở, tắc nghẽn phổi mãn tính, lượng khí cần để duy trì hô hấp trong khoảng 40-60 lít/phút. Để duy trì lượng khí này, bác sĩ chỉ định liệu pháp oxy lưu lượng cao qua ống thông mũi để hỗ trợ áp lực dương cho vùng hầu họng, tạo ra áp lực dương cuối thở ra cho đường thở dưới. 

Trong quá trình điều trị lâm sàng, một máy thở oxy dòng cao với nhiều thiết bị đi kèm (bộ trộn khí, bộ đo lưu lượng, dây thở), dòng oxy được máy hòa trộn rồi cung cấp qua ống dẫn có thể lên tới 60 lít khí/phút, nồng độ oxy đạt 100%. 

Không có quá nhiều thiết bị đi kèm, khẩu trang thông minh O-Pro có thể cung cấp lượng khí tươi với công suất 100 lít/ phút, giúp các tế bào phổi giảm áp lực và được làm mát. O-Pro có thể đáp ứng công suất lớn như vậy là nhờ áp dụng cơ chế áp lực dương. 

Cơ chế này cũng thường được áp dụng trong dòng máy trợ thở y tế, giúp lượng khí đi vào được lọc sạch (bằng tia tử ngoại, màng lọc HEPA) và đưa trực tiếp lên khoang khẩu trang. Lượng khí được thở ra cũng được lọc sạch trước khi đưa ra ngoài. 

Ngoài ra, theo chuyên gia sức khoẻ, yếu tố làm ẩm và làm ấm khí hít rất quan trọng trong việc tạo ra hệ thống oxy hóa hiệu quả. Chủ yếu là tạo sự thoải mái trong thông khí. Vì vậy, liệu pháp oxy lưu lượng thấp thường thổi trực tiếp không khí khô và mát vào đường mũi. Cách này làm khô niêm mạc, kích ứng và chảy máu mũi, gây khó chịu và khiến người bệnh khó tuân thủ điều trị. 

Nhiều hệ thống cung cấp oxy lưu lượng cao qua ống thông mũi được thiết kế với hệ thống làm ấm và làm ẩm nội tuyến để cung cấp luồng khí được làm ẩm và có nhiệt độ thích hợp mà không gây kích ứng niêm mạc, tăng sự thoải mái cho người bệnh. 

Dù duy trì ở công suất khá cao, nhưng lượng khí mà O-Pro cung cấp đem lại sự thoải mái và không gây ảnh hưởng niêm mạc trong 4 tiếng sử dụng. Bởi tốc độ và lưu lượng khí hoàn toàn được kiểm soát và điều chỉnh nhờ vào tính năng kết nối không dây với điện thoại. 

Thời gian tới, O-Pro sẽ được bổ sung thêm cảm biến đo áp lực không khí, ô nhiễm không khí, hay thậm chí là thân nhiệt của người sử dụng để tiến hành phân tích. Từ đó, trở thành một sản phẩm dành cho sức khỏe có thể tích hợp nhiều chức năng thông minh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.