Tin tức

Trang bị ‘lá chắn’ bảo vệ nguồn thở bằng thiết bị lọc khí cá nhân O-Pro | 2022

Bảo vệ nguồn thở

Khi ô nhiễm khí thở trở nên khó dự đoán, trong khi những thiết bị bảo vệ không đảm bảo sự tiện lợi, dòng khẩu trang công nghệ O-Pro là giải pháp thông minh khi có thể lọc chắn bụi và dễ dàng đem theo. 

Tại sao khó có thể dự đoán ô nhiễm khí thở

Người dân hiện nay quá quen với những thông tin dự báo thời tiết hàng ngày, nhưng lại cảm thấy xa lạ với các thông số về CO (carbon monoxide), Sulfur dioxide (SO2), Nitrogen dioxide (NO2), bụi mịn PM 2.5 hay PM 10. Năm thông số này gọi là chỉ số chất lượng không khí (Air Quality Index- AQI) đã được nhiều quốc gia cập nhật hàng ngày.

Một số quốc gia trên thế giới có thang đo chỉ số chất lượng không khí AQI riêng, như Chỉ số Sức khỏe và Chất lượng không khí Canada, Chỉ số Ô nhiễm không khí tại Malaysia, Chỉ số Tiêu chuẩn Ô nhiễm Singapore.

Tại Việt Nam, các chỉ số chất lượng không khí còn gặp nhiều hạn chế trong việc dự báo. Bởi vì, để có thể cập nhật hàng ngày những chỉ số này, những thiết bị cảm biến, quan trắc với độ nhạy cao. Đặc biệt, nguồn phát thải bụi mịn, chất ô nhiễm cần được tìm ra ngay để xử lý. Hai yếu tố này là nguyên nhân chính khiến các chỉ số được dự báo nhanh, người dân khó mà lường trước tác hại. Vì vậy, một sản phẩm lọc khí cá nhân là giải pháp lâu dài để đảm bảo nguồn khí thở an toàn. 

bảo vệ nguồn thở

 

Mặc dù các chất ô nhiễm khí thở thường không thể nhìn thấy bằng mắt thường (bởi kích thước bụi mịn chỉ vài micromet), nhưng thâm nhập vào tim, gan, phổi và hệ hô hấp, nghiêm trọng hơn là mắc bệnh như viêm đường thở, phổi tắc nghẽn mãn tính… Trong khi, theo các chuyên gia y tế, một người lớn trung bình hít thở khoảng 15 m3 không khí mỗi ngày. Nguy cơ hít phải những hạt bụi mịn siêu nhỏ, chất gây ô nhiễm không khí này là điều không tránh khỏi. 

Nhiều người cho rằng, việc xuất hiện mưa nhiều trong thời tiết mùa hè miền Bắc và mùa mưa miền Nam khiến lượng bụi mịn và các chất ô nhiễm không khí giảm xuống. 

Tuy nhiên, không vì thế mà chất lượng không khí vào mùa hè có sự khác biệt lớn. Chất lượng không khí vốn ở mức trung bình, kém cùng khí thải từ hoạt động giao thông, sản xuất, xây dựng khiến chất lượng nguồn khí thở vào hè không được đảm bảo. 

Thời tiết mùa hè tạo điều kiện thuận lợi để các loại virus, vi khuẩn (kích thước siêu nhỏ, dạng nanomet, micromet) lây truyền, phát triển và sinh sôi, trở thành nhân tố ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe con người. Dịch covid-19 là một trong những ví dụ điển hình để chứng minh khả năng lây lan trong không khí và nguy hại đến sức khoẻ của virus SARS-CoV-2. 

Giải pháp bảo vệ nguồn thở bằng “lá chắn” công nghệ 

Nhận thấy những tác hại ảnh hưởng lâu dài từ những hạt bụi mịn vô hình này, nhiều hộ tiêu dùng nâng cao ý thức bằng cách sử dụng khẩu trang y tế thường xuyên hoặc lắp đặt máy lọc không khí trong nhà. Tuy nhiên, cấu trúc dệt vật liệu của những loại khẩu trang thông thường chỉ lọc bụi (khi có đủ 4 lớp màng), không đủ tiêu chuẩn để lọc bụi mịn. Trong khi, những thiết bị lọc bụi mịn cồng kềnh và không thuận tiện mang bên người. 

Cân bằng và tích hợp hai yếu tố, lọc bụi mịn, chất ô nhiễm không khí nhưng vẫn có thể thuận tiện mang theo, dòng khẩu trang công nghệ được coi là sản phẩm bảo vệ sức khỏe thế hệ mới hiện nay. 

Tích hợp những tính năng công nghệ ưu việt cùng một chất xúc tác quang học được coi là “phát minh của thế kỷ 21”,  O-Pro là khẩu trang thông minh được phát triển bởi Metran – đơn vị được nhà phát minh Trần Ngọc Phúc sáng lập. Trước O-Pro, ông là “cha đẻ” của dòng máy trợ thở MV20 cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 hiện đang được sử dụng tại 8 nước trên thế giới (trong đó có Việt Nam) và dòng máy trợ thở cho trẻ sinh non thiếu tháng Hummingbird (HFO) đang được ứng dụng trên 20 quốc gia.

 

Khẩu trang O-Pro có thể lọc 99.9% bụi mịn kích thước và chất gây ô nhiễm nguồn thở kích thước nhỏ hơn 2.5 micron nhờ màng lọc HEPA-13, cùng ba mức độ điều chỉnh cung cấp được hơn 100 lít khí/ phút. Công suất này giúp quá trình lọc và trao đổi lượng khí sạch dồi dào, tạo cảm giác tự nhiên, thoải mái nhất có thể. 

Đặc biệt, công nghệ lọc khí 2 chiều với chu trình khép kín lọc sạch luồng khí thở ra.   Bên trong áp dụng cơ chế áp lực dương để đảm bảo không khi chưa lọc sạch không thể xâm nhập vào hệ hô hấp người dùng. 

Ngoài ra, chất liệu silicon trong suốt an toàn với da, được thiết kế ôm sát khuôn giúp người đeo dễ dàng giao tiếp và chia sẻ cảm xúc. Công dụng này được coi là điểm cộng lớn khi lựa chọn sản phẩm khi đối tượng người dùng làm công việc yêu cầu yếu tố thẩm mỹ và cảm xúc khi làm việc (như chăm sóc khách hàng, dẫn chương trình). Việc lựa chọn chất liệu silicon có thể tái sử dụng giúp hạn chế lượng rác thải sử dụng một lần đáng báo động hiện nay. 

Mặt khác, thiết bị đi kèm được nối bằng một ống dẫn khí với khẩu trang có tích hợp tia tử ngoại diệt virus bám trên bề mặt cùng khả năng kết nối không dây với điện thoại thông minh. Trong tương lai, sản phẩm dự định được bổ sung thêm cảm biến đo áp lực không khí, ô nhiễm không khí hoặc chỉ số đo thân nhiệt của người sử dụng để tiến hành phân tích. Vì vậy, “lá chắn” thông minh O-Pro sẽ còn là giải pháp tương lai giúp người dùng theo dõi mức độ ô nhiễm nguồn thở xung quanh gia đình họ. 

Cùng O-Pro kiến tạo nguồn khí thở chất lượng và đừng quên lắng nghe những câu chuyện sản phẩm qua  Facebook, Instagram, Linkedin, và Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.