Tin tức

4 thông số cần nắm rõ về khẩu trang công nghệ lọc khí

4 thông số này là gì?

Khẩu trang công nghệ đang trở thành từ khóa được nhiều người tìm kiếm sau bối cảnh đại dịch, khi nhận thấy tầm quan trọng của sức khỏe hô hấp và nguồn khí chất lượng cho cơ thể.  

Không giống như khẩu trang y tế chỉ có chức năng chắn bụi, dòng khẩu trang công nghệ với các chức năng thông minh trở thành một thiết bị lọc khí cá nhân khi có khả năng lọc và chống bụi siêu mịn, vi khuẩn, virus (một số loại), đảm bảo nguồn khí tươi thoáng mát được duy trì trong quá trình hô hấp.

Những tính năng vượt trội của dòng khẩu trang thông minh đặc biệt phù hợp với những người thường xuyên làm việc trong môi trường khí thải công nghiệp (dầu mỏ, dầu khí) hoặc gặp vấn đề về hô hấp, dị ứng phấn hoa.

Mỗi dòng khẩu trang thông minh sẽ có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên, một vài thông số công nghệ cần được lưu ý khi lựa chọn: 

1. Kích thước bụi mịn, vi khuẩn/ virus được ngăn chặn 

Yếu tố này được quyết định bởi loại vật liệu, cấu trúc vật liệu và cách tạo ra vật liệu mà nhà sản xuất lựa chọn cho khẩu trang. Đa số các dòng khẩu trang thông minh cam kết ngăn chặn vi khuẩn kích thước micromet và bụi siêu mịn PM2.5 (kích thước 2.5 micromet) và PM10 (kích thước 10 micromet). 

Một số loại có khả năng loại bỏ một số loại virus kích thước nanomet (nhỏ hơn gấp 100 lần micromet). Ví dụ như khẩu trang công nghệ O-Pro là một trong những sản phẩm có thể ngăn chặn sự xâm nhập của virus nhờ công nghệ lọc khí hai chiều do đội ngũ Metran (Nhật Bản) nghiên cứu và phát triển. 

4 thông số

2. Khả năng lọc khí hai chiều 

Hệ thống lọc khí hai chiều khép kín là một trong những tiêu chí mà nhà sản xuất khẩu trang công nghệ cam kết hàng đầu. Khả năng này giúp lọc sạch luồng khí hít vào, bảo vệ tuyệt đối nguồn khí tươi và chất cho các tế bào phổi. 

Đồng thời, khí thở ra (khí CO2) được lọc sạch bằng màng lọc (thường sử dụng màng HEPA cho hiệu suất lọc cao nhất khoảng 95-99,9%). Việc hỗ trợ lọc khí CO2 thở ra giúp giảm nồng độ lưu lại trong khoang khẩu trang, hạn chế hiện tượng đau đầu, mệt mỏi, khó thở, chóng mặt nếu phải đeo trong thời gian dài. 

3. Dung lượng pin hoạt động 

Vì là khẩu trang công nghệ, các tính năng thông minh cần năng lượng nhất định để hoạt động và duy trì. Tuỳ vào thiết kế của nhà sản xuất, dòng khẩu trang công nghệ được trang bị pin dung lượng 1000- 5000 mAh để đảm bảo thời gian sử dụng từ 4-8 giờ. Nên sử dụng thêm pin ngoài để không bị gián đoạn trải nghiệm sử dụng hàng ngày và kéo dài thời gian bảo vệ. 

4. Công nghệ tích hợp  

Tích hợp chức năng công nghệ là điểm cộng để người tiêu dùng lựa chọn dòng khẩu trang này. Đa số các khẩu trang công nghệ sử dụng cảm biến theo dõi lượng CO2 và đưa ra cảnh báo nếu quá mức cho phép, hoặc theo dõi sức khỏe hô hấp. Các số liệu này được thông báo qua điện thoại để người dùng dễ theo dõi. 

Tuy nhiên hiện nay, chức năng theo dõi sức khoẻ vẫn chưa được tích hợp nhiều trong dòng khẩu trang này. Một số nhà sản xuất đang nghiên cứu và phát triển chức năng này. 

Xuất phát điểm là nhà sản xuất các dòng máy thở, Metran đã tích hợp tính năng theo dõi sức khoẻ này vào dòng khẩu trang lọc khí thông minh O-Pro, phân tích và cung cấp các chỉ số liên quan đến sức khỏe hô hấp bao gồm nhịp thở, chất ô nhiễm bị cản lại và tổng số giờ sử dụng. Ứng dụng thông minh của O-Pro đưa thêm lời khuyên về chất lượng không khí tại địa phương và gợi ý về thời điểm đeo khẩu trang phù hợp. 

Ngoài ra, một thông số đặc trưng khác của khẩu trang công nghệ lọc khí O-Pro, một thông số lượng khí tươi được cung cấp ổn định với công suất 100 lít /phút, giúp giảm áp lực cho phổi. Ưu điểm vượt trội này đặc biệt cần thiết với những người gặp vấn đề hô hấp hoặc làm việc trong môi trường chất lượng không khí không tốt. 

Khẩu trang công nghệ O-Pro có giá thị trường là 9,333,000 đồng. Tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm qua: Facebook, Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.